7 lợi ích khi ứng dụng công nghệ quản lý sản xuất bao bì với Beas Manufacturing và SAP Business One

Ứng dụng công nghệ quản lý sản xuất bao bì

Kinh tế nước ta ngày càng phát triển đa dạng về mọi lĩnh vực. Cùng với sự phát triển đó là nhu cầu tiêu thụ những mặt hàng tiêu dùng như đồ uống đóng chai, thực phẩm đóng gói và dược mỹ phẩm đang tăng cao. Ngành bao bì đang có nhiều dấu hiệu tích cực từ triển vọng tăng trưởng của các ngành tiêu dùng có liên quan. Việc ứng dụng công nghệ quản lý sản xuất bao bì trở nên cấp thiết trong quá trình tăng trưởng, mở rộng quy mô của doanh nghiệp.

Ngành công nghiệp sản xuất bao bì với nhiều lĩnh vực bao gồm bao bì nhựa, carton/ giấy, bao bì kim loại và các loại khác. Tùy thuộc vào công nghệ sản xuất nên mỗi lĩnh vực sản xuất bao bì cũng có những yêu cầu quản lý sản xuất đặc thù khác nhau. Sản phẩm bao bì được sản xuất với nhiều công đoạn như Tạo hạt --> Kéo sợi --> Dệt --> Tráng --> In --> Dán đáy --> Cắt -->  May --> Đóng gói.

Sự tham gia của nhiều bộ phận thuộc các khối kinh doanh, vật tư, kế hoạch, sản xuất, hành chính… cùng phối hợp thực hiện một chuỗi các công việc từ sản xuất, kinh doanh và quản lý nội bộ hoạt động của doanh nghiệp. Do vậy, giải quyết bài toán tăng trưởng và phát triển luôn là bài toán doanh nghiệp phải đối mặt trong việc tìm giải pháp nhằm kết nối các bộ phận với nhau, chia sẻ thông tin và vận hành liền lạc chuỗi xử lý từ khâu báo giá, lên đơn hàng, kế hoạch sản xuất, kế hoạch thu mua, vận hành sản xuất, kiểm tra chất lượng nguyên liệu & thành phẩm phải tuân theo chuẩn của ngành và yêu cầu của từng khách hàng cụ thể là các thách thức phải vượt qua.

Giải pháp ERP SAP Business One kết hợp Beas Manufacturing là sự lựa chọn hoàn hảo giúp doanh nghiệp sản xuất không những tối ưu quy trình sản xuất mà còn giúp kiểm soát hàng tồn kho, quản lý chất lượng sản phẩm cũng như phối hợp toàn bộ chuỗi công việc của các bộ phận. Từ đó giúp doanh nghiệp nắm bắt được toàn cảnh hiệu quả hoạt động của từng bộ phận và nhà quản lý có dữ liệu để đưa ra các quyết định có liên quan.

Đầu tư vào giải pháp Beas Manufacturing và SAP Business One, doanh nghiệp sản xuất đạt được 7 lợi ích khi ứng dụng công nghệ để giải quyết bài toán quản lý cho ngành sản xuất bao bì:

  1. Tính toán giá thành sản phẩm để báo giá cho khách hàng
  2. Hỗ trợ hoạt động nhập xuất kho bằng barcode giúp kiểm soát hàng tồn kho chính xác theo thời gian thực
  3. Tự động lập lịch trình và điều độ sản xuất tối ưu
  4. Lập kế hoạch thu mua nguyên phụ liệu tối ưu
  5. Kiểm soát chất lượng sản phẩm sản xuất theo yêu cầu cụ thể của khách hàng, tiêu chuẩn của ngành
  6. Tính toán giá thành theo từng công đoạn sản xuất: các bán thành phẩm, thành phẩm sản xuất theo thời gian thực
  7. Hỗ trợ thống kê sản xuất bằng thiết bị barcode giúp nhà quản lý kiểm soát được tiến độ sản xuất nhanh và chuẩn xác.
Tel: 076 383 8090