SAP Business One cho sản xuất

Dù bạn là chủ doanh nghiệp hay đang nắm bộ phận xử lý các hoạt động sản xuất thì cũng không nên bỏ qua SAP Business One cho sản xuất. Nó có tất cả các tính năng và chức năng cần thiết để hợp lý hóa các quy trình khác nhau một cách hiệu quả hơn. Tất cả trong một, SAP Business One cho sản xuất có thể hỗ trợ bạn giám sát và quản lý kế toán, bán hàng và các hoạt động khác.
SAP Business One cho sản xuất được thiết kế đặc biệt cho các ngành công nghiệp vừa và nhỏ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua các tính năng và chức năng chính của nó với những lợi ích chính. Chúng tôi cũng sẽ đi sâu vào các cân nhắc triển khai cho SAP Business One cho sản xuất bằng một số ví dụ thực tế. Trước khi tiếp tục, chúng ta có một số sự thật thú vị.

Những sự thật và số liệu thú vị về SAP ERP

– SAP có hơn 22.000 công ty đối tác trên toàn cầu
– Hoa Kỳ có hơn 1400 trang web kinh doanh được cung cấp bởi SAP Commerce Cloud
– SAP có 69 trung tâm dữ liệu trên 15 quốc gia
– Khoảng 77% doanh thu giao dịch trên thế giới thông qua hệ thống SAP
Hãy cùng tìm hiểu các tính năng và lợi ích hàng đầu của SAP Business One đối với hoạt động sản xuất.

Các tính năng và chức năng chính của SAP Business One cho sản xuất

SAP Business One cho sản xuất

 

Một trong những lợi ích lớn nhất của SAP B1 đối với sản xuất là nó hữu ích trong cả sản xuất theo dự án và sản xuất rời rạc (hoặc liên tục – xem thêm). Ở đây SMARTIS đề cập đến các tính năng chính của nó góp phần cải thiện quy trình sản xuất.

Kiểm soát chất lượng – Quality Control

SAP Business One có nhiều công cụ kiểm soát chất lượng nhằm đảm bảo vật liệu sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn ngành. Bạn có thể sử dụng SAP Business One để thực hiện các quy trình kiểm tra, tạo và quản lý kế hoạch kiểm soát chất lượng cũng như theo dõi các số liệu chất lượng. Điều này có thể giúp nhà sản xuất xác định và khắc phục trước mọi vấn đề về chất lượng để bạn có thể thực hiện các biện pháp thích hợp.

Kiểm soát Nhóm – Pool Controls

Kiểm soát nhóm có thể giúp nhà sản xuất tăng hiệu quả của cơ sở sản xuất và nhân viên của họ chỉ bằng cách điều chỉnh số lượng tài nguyên sẵn có khi khối lượng công việc thay đổi. Ví dụ: nếu bạn có đơn hàng tăng đột ngột, bạn có thể sử dụng tính năng kiểm soát nhóm để bổ sung thêm nhân viên vào dây chuyền sản xuất của mình. Điều này có thể giúp bạn tránh được những trở ngại và đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Dự toán Chi Phí – Cost estimation

Tính năng này giúp nhà sản xuất dễ dàng ước tính và tạo báo giá hiệu quả hơn bằng cách cung cấp nhiều công cụ và templates khác nhau. SAP Business One cho sản xuất rất hữu ích trong việc tính toán chi phí nguyên vật liệu, nhân công và chi phí chung, sau đó cộng thêm tỷ suất lợi nhuận để có được mức giá cuối cùng. Điều này có thể hỗ trợ doanh nghiệp duy trì mức giá cạnh tranh cho tất cả các sản phẩm trong khi vẫn duy trì được lợi nhuận.

Cấu hình sản phẩm – Product Configuration

Tính năng này có thể quản lý tất cả thông tin về thành phẩm, bao gồm thông số kỹ thuật, giá cả và tình trạng tồn kho. Bạn có thể sử dụng SAP Business One để tạo và quản lý cấu hình sản phẩm, cho phép khách hàng lựa chọn các tính năng và tùy chọn mà họ muốn trên sản phẩm của mình. Điều này có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng bằng cách cung cấp nhiều loại sản phẩm hơn. (Phù hợp với ngành Nội thất, khi chưa xác định trước được BOM)

Quản lý chuỗi cung ứng – Supply chain management (SCM)

Đây là một trong những tính năng quan trọng nhất của SAP Business One cho sản xuất. Nó có thể giúp bạn quản lý chuỗi cung ứng bằng cách cung cấp nhiều công cụ khác nhau để mua hàng, kiểm kê và logistic. Bạn có thể sử dụng SAP Business One để tạo và quản lý đơn đặt hàng, theo dõi mức tồn kho và lên lịch giao hàng. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bộ định mức – Bills of Materials (BOMs)

SAP Business One cho sản xuất giúp cho các nhà sản xuất quản lý BOM như nguyên vật liệu, thời gian máy và nhân công. Các công ty sản xuất có thể tạo BOM đa cấp (multi level) với giao diện thân thiện, cây thư mục. Tính năng này rất hữu ích trong việc quản lý nguyên liệu thô, tài nguyên và thậm chí cả thành phẩm. Nó cũng có lợi trong việc quản lý chuỗi cung ứng và hàng tồn kho.

Lập kế hoạch – Advanced planning and scheduling (APS)

Giải pháp SAP Business One dành cho sản xuất cho phép bạn đưa ra quyết định tốt hơn về sản xuất và lập kế hoạch bằng cách cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu về chuỗi cung ứng của mình. Bạn có thể xem thông tin theo thời gian thực về thời gian giao hàng, hóa đơn nguyên vật liệu, thời gian chuyển tiếp, thời gian đặt hàng, nguồn lực sẵn có và nhóm lô. Nó hỗ trợ bạn xác định các tắc nghẽn tiềm ẩn và tránh sự chậm trễ.

Lợi ích của SAP Business One cho sản xuất

SAP Business One cho sản xuất
SAP B1 bắt đầu mang lại lợi ích cho ngành sản xuất ngay vừa khi triển khai. Dưới đây là danh sách những lợi ích hàng đầu của SAP Business One cho sản xuất.

Có cái nhìn chính xác về tình hình doanh nghiệp

SAP Business One có thể giúp bạn theo dõi tất cả dữ liệu chuỗi cung ứng chỉ tại một hệ thống (All in one), cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan rõ ràng về mức tồn kho, đơn đặt hàng của khách hàng và lịch trình sản xuất. Bạn có thể dễ dàng xác định các tắc nghẽn và sự chậm trễ tiềm ẩn, đồng thời điều chỉnh lịch trình của mình để tránh chúng.

Hạn chế tắc nghẽn trong qui trình làm việc

SAP Business One cho sản xuất được thiết kế để tự động cập nhật mức tồn kho sau khi nhận được đơn đặt hàng mới. Kết quả là bạn luôn biết mình có bao nhiêu hàng trong kho. Nó giúp bạn tránh tình trạng hết hàng và đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng.

Tính nhất quán trong Sản xuất

Chức năng MRP (Lập kế hoạch yêu cầu vật liệu) của SAP Business One có thể hỗ trợ bạn tối ưu và thực thi tốt hơn quy trình sản xuất. Vì nó có giúp bạn tính toán vật liệu và tài nguyên hiệu quả và tự động hơn. Điều này có thể giúp bạn tránh hết nguyên liệu hoặc tồn kho quá mức (tăng chi phí lưu kho,..).

Tăng độ chính xác trong phân bổ tài nguyên sản xuất

Bạn có thể theo dõi dòng nguyên liệu trong suốt quá trình sản xuất của mình, đảm bảo rằng tất cả nguyên liệu được phân bổ chính xác. SAP Business One cho sản xuất có thể đảm bảo rằng bạn không gặp bất kỳ tình trạng thiếu hụt và thậm chí tồn kho quá mức nào, từ đó duy trì chuỗi cung ứng hiệu quả hơn.

Báo cáo thời gian thực

Các nhà sản xuất có thể nhận được hướng dẫn chi tiết về quy trình sản xuất và lệnh làm việc để hỗ trợ nhân viên của họ trong quá trình sản xuất. SAP Business One cũng có thể cung cấp các báo cáo theo thời gian thực trên Dashboard với khả năng tương tác mạnh mẽ để giúp tất cả các phòng ban luôn có thông tin và qui trình thống nhất với nhau.
Giải pháp SAP B1 có thể hỗ trợ các công ty sản xuất nâng cao hiệu quả, năng suất, khả năng truy xuất nguồn gốc, khả năng thích ứng và lợi nhuận bằng cách cung cấp bộ công cụ toàn diện.

Những đặc điểm khi triển khai SAP Business One trong sản xuất

Dưới đây là một số cân nhắc triển khai chính để tận dụng lợi ích của SAP Business One cho sản xuất.

Xác định nhu cầu

Trước khi bắt đầu triển khai SAP Business One, bạn cần xác định rõ ràng các yêu cầu kinh doanh của mình. Bạn cần hiểu các quy trình hiện tại của mình, xác định các lĩnh vực bạn cần cải thiện và đặt mục tiêu cho việc thực hiện.

Chọn đối tác triển khai

Triển khai SAP Business One là một quá trình phức tạp, vì vậy điều quan trọng là phải chọn đúng đối tác triển khai. Đối tác bạn chọn phải có kinh nghiệm triển khai SAP Business One trong lĩnh vực sản xuất. Hơn nữa, họ sẽ có thể cung cấp hỗ trợ và đào tạo (Smartis cung cấp chuyên trang đào tạo miễn phí).

Kiểm tra hệ thống SAP

Điều cần thiết là phải kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống SAP Business One sau khi triển khai để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru. Điều này bao gồm việc kiểm tra tất cả các tính năng và quy trình cũng như việc tích hợp với các hệ thống hiện có của bạn.
Ngoài ra, đối tác thực hiện nên sắp xếp việc đào tạo cho nhân viên của bạn.
Bằng cách làm theo những cân nhắc này, bạn có thể giúp việc triển khai SAP Business One của mình thành công.

Case Studies: Ví dụ thực tế về SAP Business One cho Sản xuất

Ở đây chúng tôi đề cập đến một số trường hợp sử dụng SAP Business One cho sản xuất.

Di chuyển từ hệ thống cũ sang SAP

Một nhà sản xuất cỡ trung đang sử dụng hệ thống dựa trên DOS cũ không thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của công ty. Hệ thống không thể tạo lệnh sản xuất hoặc quản lý hàng tồn kho bằng mã vạch và gây khó khăn cho việc theo dõi chuỗi cung ứng và xử lý chi phí công việc.
Bằng cách chuyển sang SAP Business One, nhà sản xuất đã có thể giải quyết tất cả những vấn đề này. Hệ thống mới có thể theo dõi hàng tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng và thậm chí giám sát các cuộc kiểm tra chất lượng mà không cần sự can thiệp của con người. Điều này đã giúp tăng hiệu quả và năng suất cũng như cải thiện tầm nhìn về hoạt động của công ty.

Tùy chỉnh kết hợp tự động hóa

Một công ty sản xuất vải bọc ghế cao cấp đang dựa vào Excel và hệ thống ERP cũ để quản lý các dự án của họ. Điều này gây khó khăn cho việc tùy chỉnh dự án và theo dõi năng suất.
SAP Business One cung cấp nhiều tính năng có thể giúp nhà sản xuất tùy chỉnh dự án và tự động hóa các tác vụ. Điều này đã giúp nhà sản xuất vải bọc nâng cao hiệu quả và lợi nhuận, đồng thời giúp họ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các dự án của mình.
Đây chỉ là một số cách sử dụng SAP Business One để cải thiện hoạt động sản xuất.
SAP Business One là một giải pháp ERP mạnh mẽ có thể được tích hợp với các ứng dụng và tiện ích bổ sung của bên thứ ba để có được các tính năng mong muốn.

Tích hợp với các giải pháp của bên thứ ba cho hệ thống SAP sản xuất

Các nhà sản xuất cần truy cập dữ liệu thời gian thực để đưa ra quyết định sáng suốt trong tình huống kinh doanh cạnh tranh này. Việc tích hợp SAP Business One với các giải pháp của bên thứ ba giúp việc này trở nên dễ dàng.
Ngày nay, có một số giải pháp của bên thứ ba có thể tích hợp với SAP Business One. Một số phổ biến nhất bao gồm:
Hệ thống quản lý kho hàng (WMS) để theo dõi mức tồn kho, quản lý việc lấy hàng và đóng gói cũng như tối ưu hóa hoạt động của kho.
Hệ thống tự động hóa lực lượng bán hàng (SFAS) để giúp nhà sản xuất tự động hóa quy trình bán hàng và theo dõi tương tác của khách hàng.
Hệ thống quản lý vận tải (TMS) để hỗ trợ theo dõi lô hàng, quản lý hãng vận chuyển và tối ưu hóa chi phí vận chuyển.
Hệ thống Điểm bán hàng (POS) cho phép các ngành sản xuất theo dõi doanh số bán hàng, quản lý hàng tồn kho và cải thiện dịch vụ khách hàng.
Việc tích hợp với các giải pháp của bên thứ ba có thể giúp các công ty sản xuất cải thiện hoạt động, tăng năng suất và giảm chi phí hoạt động. Nếu bạn đang tìm cách đạt được lợi thế cạnh tranh, việc tích hợp với các giải pháp của bên thứ ba là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét.

Xu hướng và đổi mới trong tương lai của SAP Business One cho sản xuất

SAP B1 có tương lai đầy hứa hẹn trong lĩnh vực sản xuất. Chúng tôi chắc chắn có thể đề cập rằng tiềm năng đầy đủ của nó vẫn chưa được tận dụng trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số xu hướng thú vị trong giải pháp SAP Business One trong sản xuất.

Cloud-based ERP

SAP Business One có sẵn phiên bản dựa trên đám mây, có thể giúp các doanh nghiệp sản xuất tiết kiệm tiền và cải thiện tính linh hoạt của họ.

Artificial intelligence (AI)

SAP Business One đã tích hợp các khả năng của AI và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong tương lai.

The Internet of Things (IoT)

IoT là một xu hướng lớn khác đang tác động đến ngành sản xuất. IoT kết nối máy móc, thiết bị và con người để cải thiện hoạt động.

Sản xuất phụ gia 3D

Còn được gọi là in 3D là một công nghệ đang phát triển nhanh chóng và có tiềm năng cách mạng hóa lĩnh vực này.
Nền tảng SAP Business One không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu thay đổi của các nhà sản xuất. Chúng ta sẽ chứng kiến sự ra đời của những đổi mới dựa trên các công nghệ mới nổi dựa trên sự tích hợp với SAP B1 trong tương lai.

Kết luận

Ngày nay, có một số giải pháp ERP mạnh mẽ dành cho ngành sản xuất. Chúng có các tính năng và chức năng khác nhau. Tuy nhiên, SAP Business One cho sản xuất là lựa chọn ưu tiên của nhiều nhà sản xuất trên toàn cầu vì nhiều lợi ích và tiềm năng trong tương lai.
Tất cả những gì bạn cần là tìm một Đối tác SAP có uy tín để tận dụng tất cả lợi ích của giải pháp SAP ERP cho công ty sản xuất của bạn một cách hiệu quả về mặt chi phí.
Tel: 076 383 8090