SAP Business One có phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất hóa chất không? 

Chúng tôi đi sâu vào những thách thức mà các doanh nghiệp sản xuất hóa chất quy mô vừa phải đối mặt và cách họ có thể vượt qua với SAP Business One và Beas  – một giải pháp tích hợp cho quá trình sản xuất.   

Sản xuất hóa chất là điều cần thiết để tạo ra nhiều sản phẩm thương mại như thuốc, phụ gia thực phẩm, thuốc trừ sâu, mỹ phẩm, sơn và nhựa — những mặt hàng mà mọi người dựa vào hàng ngày.  

Đó là một ngành công nghiệp mà an toàn và chất lượng là mối quan tâm hàng đầu, có nghĩa là bối cảnh pháp lý đối với các nhà sản xuất quy trình sản xuất hóa chất rất phức tạp. Nhưng duy trì sự tuân thủ, kiểm soát chất lượng và truy xuất nguồn gốc là điều tối thiểu nhất. 

Các nhà sản xuất hóa chất cũng phải xem xét cả các sản phẩm mới và mô hình kinh doanh mới để duy trì khả năng cạnh tranh trong một thị trường ngày càng được quản lý và ứng dụng công nghệ để gia tăng hiệu quả sản xuất nhiều hơn. 

Thành công liên tục trong ngành công nghiệp hóa chất trị giá hàng triệu đô la của Việt Nam có thể sẽ được thúc đẩy bởi một số yếu tố chính: 

  • Đổi mới: phát triển các vật liệu, quy trình và sản phẩm tiên tiến mới. 
  • Sử dụng tài nguyên tốt hơn: ít năng lượng hơn, ít lãng phí hơn , tập trung hơn vào tính bền vững . 
  • Hệ thống tích hợp: sự liên kết từ ý tưởng đến thực thi và tiếp thị, được thúc đẩy bởi công nghệ. 

Cho dù bạn sản xuất hóa chất cơ bản hay đặc biệt, việc tìm ra cách tạo ra giá trị và tạo sự khác biệt cho sản phẩm và công việc kinh doanh của bạn đều dựa vào việc làm tốt cả ba điều này.  

Khi các doanh nghiệp sản xuất quy trình thâm nhập vào thị trường tầm trung, các hệ thống tiêu chuẩn và phần mềm doanh nghiệp thường bị thiếu. Các giải pháp tinh vi là rất quan trọng nếu mục tiêu là chuyển đổi các ý tưởng sáng tạo thành các công thức và công thức để chuyển liền mạch thành một quy trình sản xuất tốt, kết hợp với quan điểm cấp cao về lợi nhuận và mức độ bạn đang phục vụ khách hàng.   

Nhà lãnh đạo phần mềm toàn cầu SAP cung cấp một giải pháp toàn diện cho phép các nhà sản xuất hóa chất đáp ứng các yêu cầu quản lý quy trình sản xuất và kinh doanh phức tạp hơn này. 

Quy mô và hợp lý hóa sản xuất hóa chất với SAP Business One và Beas  

Các doanh nghiệp sản xuất hóa chất quy mô vừa phải chấp nhận chuyển đổi kỹ thuật số để tăng năng suất, kiểm soát quy trình và chất lượng, cải thiện phân tích dữ liệu và trở thành một doanh nghiệp nhạy bén hơn. 

Một giải pháp phù hợp với các nhà sản xuất quy trình là SAP Business One được tích hợp với Beas  .  

SAP Business One là một giải pháp Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) đã được phát triển và cải tiến liên tục, được xây dựng trên các công nghệ SAP HANA hiện đại và được thiết kế để có tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao.  

Chức năng cốt lõi của SAP Business One bao gồm nhiều tính năng dành cho quản lý kinh doanh đầu cuối, bao gồm tài chính, quản lý quan hệ khách hàng, mua hàng, hàng tồn kho, bán hàng, dịch vụ, báo cáo và kinh doanh thông minh. Nó bao gồm các tính năng giúp nhà sản xuất nâng cao hiệu quả sản xuất và hoạch định nguồn lực và khả năng truy xuất nguồn gốc theo lô .  

Trong khi các mô-đun cốt lõi của SAP Business One hoạt động tốt, Beas mở rộng chức năng sản xuất SAP Business One với các ngành công nghiệp dựa trên quy trình.  

Bạn sẽ được hưởng lợi từ dữ liệu sản phẩm phong phú hơn; BOM chính xác và quản lý quy trình; kiểm soát chặt chẽ hơn việc tuân thủ và đảm bảo chất lượng; kiểm soát lô tốt hơn và truy xuất nguồn gốc; lập lịch trình được cải thiện và các hoạt động được tối ưu hóa; chi phí sản phẩm động; và quản lý khiếu nại.  

Được xây dựng bằng các công cụ phát triển riêng của SAP, Beas  được triển khai một cách trơn tru và nhanh chóng như một phần của quá trình triển khai SAP Business One của bạn tại chỗ hoặc trên đám mây.  

 5 tính năng mà các nhà sản xuất hóa chất sẽ rất cần SAP Business One và Beas  

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số chức năng mà bạn có thể tận dụng khi kết hợp sức mạnh của SAP Business One với Beas  cho quá trình sản xuất. 

  1. Quản lý dữ liệu sản phẩm: Biết những gì đi vào sản phẩm bạn sản xuất là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Dữ liệu về sản phẩm và cách chúng di chuyển qua chuỗi cung ứng của bạn rõ ràng hơn và dễ dàng truy cập hơn với Beas . Ví dụ: bạn có thể phân loại sản phẩm và nhóm hàng tồn kho, xác định các đặc điểm vật lý và hóa học, quản lý khối lượng gói hàng và xác định quốc gia xuất xứ. Điều này làm tăng độ tin cậy của dữ liệu, giúp bạn cải thiện việc sử dụng tài nguyên và phân tích thông tin sản phẩm để đưa ra quyết định.  
  2. Quản lý BOM: Thật đơn giản để tạo Hóa đơn nguyên vật liệu chi tiết cho quy trình sản xuất hóa chất của bạn để cải thiện tốc độ, độ chính xác và hiệu quả chi phí của hoạt động của bạn, ngay cả khi bạn có hàng chục tổ hợp con với các vật phẩm ảo. Điều này bao gồm khả năng mở rộng công thức đầy đủ; BOM dựa trên tỷ lệ phần trăm trọng lượng; lập kế hoạch và phân tích năng suất; nhiều đơn vị đo lường trong một BOM; và khả năng chọn cách quản lý các mục. 
  3. Lập kế hoạch và lập lịch trực quan: Kết hợp SAP Business One và Beas  và bạn sẽ có tất cả các công cụ cần thiết để quản lý các giới hạn về thời gian và nguồn lực trong hoạt động kinh doanh sản xuất hóa chất của mình. Điều này bao gồm các công cụ trực quan kéo và thả động cho phép bạn quản lý ngày sản xuất và mức độ ưu tiên, theo dõi năng lực tài nguyên, sắp xếp và chặn các đơn đặt hàng và tài nguyên sản xuất, chỉ định công cụ và nhận các đề xuất tài nguyên thay thế, quản lý gián đoạn tốt hơn và xem tác động của thay đổi trong hoạt động của bạn.   
  4. Truy xuất nguồn gốc có một không hai: Theo dõi chính xác nguyên liệu đến từ đâu, cách chúng di chuyển qua hệ thống của bạn và bạn đã bán nó cho ai để bạn có thể nắm vững việc kiểm soát chất lượng, dịch vụ khách hàng và thu hồi. Các công cụ tạo số sê-ri và lô có thể tùy chỉnh, quản lý thời hạn sử dụng và cây phả hệ lô cho phép bạn hình dung hành trình của khoảng không quảng cáo từ đầu đến cuối với khả năng hiển thị các mối quan hệ phức tạp của sản phẩm.  
  5. Quản lý chất lượng vượt trội: Bạn sẽ được trang bị tốt hơn để tránh các vấn đề, kiểm tra và báo cáo hệ thống hóa, đồng thời xác định nguyên nhân của các vấn đề kiểm soát chất lượng. Tiến hành kiểm tra ở mọi giai đoạn từ khi nhận hàng tại kho, trong quá trình sản xuất và trước khi xuất xưởng; sử dụng các chức năng cảnh báo của SAP Business One để cảnh báo người dùng nếu cần kiểm tra; chỉ rõ các quy tắc và thủ tục kiểm tra phức tạp; quản lý kết quả và lấy dữ liệu để báo cáo và phân tích. Tạo báo cáo vật liệu không phù hợp và chứng chỉ phân tích. 

SAP Business One và Beas  sẽ cải thiện năng lực của bạn để điều hành một doanh nghiệp sản xuất hóa chất thông minh hơn, gọn gàng hơn và nhanh nhẹn hơn. 

Nói chuyện với một trong những chuyên gia tư vấn SAP Business One của chúng tôi về việc đơn giản hóa cách bạn điều hành doanh nghiệp sản xuất phức tạp của mình. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 076 383 8090 hoặc gửi email tớinfo@smartis.com.vn để giải quyết vấn đề của bạn ngay hôm nay. 

Tel: 076 383 8090