6 đặc điểm cần phải có của phần mềm ERP

phan mem ERP quan ly kho, san xuat

Mỗi doanh nghiệp đều có quy mô và lĩnh vực kinh doanh khác nhau nên phần mềm ERP tốt cũng phải được thiết kế đủ linh hoạt để vừa đáp ứng đa ngành đồng thời có khả năng tùy biến cao để đáp ứng các yêu cầu đặc thù trong quá trình triển khai. Vì vậy, để chọn được phần mềm ERP phù hợp với yêu cầu vận hành và quản lý của doanh nghiệp, thì các đặc điểm sau cần được tìm hiểu và xem xét kỹ khi lựa chọn sản phẩm ERP:

  • Tính dễ sử dụng: Giao diện của phần mềm phải đơn giản để ai cũng có thể dễ dàng thao tác, dễ dàng cấu hình giao diện và cá nhân hóa để phù hợp với từng người sử dụng khác nhau.
  • Khả năng tùy biến: dễ dàng tùy chỉnh quy trình và cấu hình hệ thống để đáp ứng các đặc thù vận hành của doanh nghiệp
  • Tính mở rộng: có khả năng tích hợp được nhiều nền tảng, ứng dụng khác (Einvoice, WMS, POS, Ecommerce,…) và dễ dàng khi thay đổi mô hình kinh doanh mới hay không. Đây là
  • Tính bảo mật: Phần mềm phải đảm bảo tính bảo mật mạnh, tránh trường hợp kẻ xấu đánh cắp thông tin nội bộ của doanh nghiệp.
  • Dịch vụ hỗ trợ: việc vận hành ổn định và khai thác tối đa giá trị mà ERP mang lại cần dịch vụ hỗ trợ của hãng để các vấn đề nhanh chóng được giải quyết một cách nhanh nhất.
  • Lộ trình phát triển sản phẩm: Đây là đặc điểm giúp doanh nghiệp yên tâm đầu tư và sử dụng phần mềm ERP lâu dài. Do vậy cần tìm hiểu và biết được khả năng nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ tiên tiến và ứng dụng vào sản phẩm để đáp ứng được các thay đổi trong tương lai: Big data, Analytics, IoT, Cloud technologies, Mobility technologies, Machine Learning, …

 

Tel: 076 383 8090